Work from Home อย่างไรให้อารมณ์ดี

 Work From home อย่างไรให้อารมณ์ดี

เป็นที่รู้กันอยู่แล้วว่าในยุคสมัยนี้กับการใช้ชีวิตของเรานั้นมีการเปลี่ยนแปลงไปมากในหลายๆกิจกรรม การทานข้าว การออกไปเที่ยว การไปพบเจอคนอื่นหรือแม้กระทั่งการทำงาน ด้วยสถานการณ์ที่บีบบังคับให้เราต้องปรับเปลี่ยนชีวิต เราจึงต้องมาออกแบบการใช้ชีวิตใหม่แต่ในเมื่อเราสามารถออกแบบการดำเนินการชีวิตได้ให้ไม่จำเจ สนุกและมีความสุขไปกับมัน วันนี้ The Esteem เลยมีเคล็ดลับดีๆในการ WFH ภายในบ้านอย่างไรให้สนุก โดยใช้ฟังก์ชั่นหรือสิ่งที่เรามีให้ดียิ่งขึ้น

"<yoastmark

  1. การจัดห้องทำงานที่ยุ่งเหยิงให้เป๊ะ สร้างบรรยากาศความสุข

บางคนอาจไม่เคยมีโอกาสได้ทำงานที่บ้านอย่างเป็นรูปธรรม มีการใช้งานเป็นครั้งคราว เอาไว้เก็บของหรือใช้งานในลักษณะอื่นทำให้เกิดบรรยากาศที่ไม่น่าทำงาน รกและไม่เป็นระเบียบ การมีห้องทำงานที่มีระเบียบ มีการจัดวาง ตกแต่งอย่างเหมาะสม สามารถสร้างบรรยากาศและช่วยให้เรามีความคิดสร้างสรรค์ในการทำงานได้ ผู้เขียนแนะนำว่า การจัดห้องทำงานให้ดีช่วยให้เราสามารถทำงานได้ไหลลื่น ไม่ติดขัดและยังสร้างลักษณะนิสัยที่ดีในการ Manage พื้นที่ (Space) ที่มีอยู่แล้วให้ดียิ่งขึ้น การเลือกห้องทำงานที่สงบ เงียบและห่างไกลจากเสียงรบกวน สร้างสมาธิในการทำงาน ด้วยหลายปัจจัยนี้จะทำให้การทำงานที่เราเคยเบื่อ กลายเป็นการทำงานที่สนุก เพลิดเพลิน Work from home จะไม่น่าเบื่ออีกต่อไป 

"<yoastmark

2. การเดินออกกำลังกาย ปรับเปลี่ยนพฤติกรรมการทำงาน

แน่นอนว่าการทำงานอยู่บ้านมักจะไม่เหมือนกับการทำงานที่ออฟฟิศ หรือที่อื่น ด้วยสภาพแวดล้อมหรือพื้นที่ที่จำกัด การนั่งทำงานอยู่กับที่เป็นระยะเวลานานหรือทำงานเดิมๆต่อเนื่องอาจส่งผลให้ร่างกายเกิดอ่อนล้า ปวดเมื่อย การลุกจากที่นั่ง เปลี่ยนพฤติกรรมและการเดินออกไปทำอะไรซักครู่จะช่วยให้กล้ามเนื้อมีการเคลื่อนไหว ลุกขึ้นยืดเส้นยืดสาย เดินไปกินน้ำ พักจากการทำงานจะช่วยให้เราสามารถทำงานต่อเนื่องได้ดียิ่งขึ้น งานที่ทำอยู่อาจจะสำคัญแต่ต้องอย่าลืมว่าร่างกายของเราเองก็สำคัญไม่แพ้กัน ใส่ใจดูแลสุขภาพให้ตัวเราเองมาเป็นอันดับแรก ส่วนอื่นที่ตามมาก็จะดีเอง 

"<yoastmark

3. เลือกห้องทำงานให้เหมาะกับการทำงาน

ใช่ว่าทุกที่ภายในบ้านจะสามารถเป็นห้องทำงานที่ดีให้คุณได้ ห้องทำงานห้องโปรดของคุณที่ใช้มานานอาจจะไม่ใช่ห้องที่ดี ทำให้คุณคิดงานไม่ออก ใช้เวลาทั้งวันเก็บตัวอยู่ในห้องทำงานที่ไม่สามารถคิดงานออกมาได้ดี ลองปรับเปลี่ยนห้อง เลือกห้องที่เหมาะสมก่อนเลือกเป็นห้องทำงาน สิ่งที่ควรคำนึงถึงการเลือกห้องทำงานเป็นอันดับต้นๆ คือ แสงสว่างของห้อง ซึ่งจะช่วยให้เราทำงานได้ในเวลากลางวัน ดีต่อสายตาและบรรยากาศในการทำงาน มีช่องลมหรือสามารถระบายอากาศได้ดี มีหน้าต่างสำหรับถ่ายเท ขนาดของห้องและความสูงของเพดานเป็นอีกหนึ่งสิ่งที่ควรคำนึงถึง เพนดานที่สูง ปลอดโปร่ง ไม่อึดอัด เพิ่มความผ่อนคลาย ความสบายในการทำงาน ห้องทำงานที่ดีจะช่วยให้เราสามารถทำงานได้อย่างต่อเนื่อง เพิ่มความคิดสร้างสรรค์และความสุขในการทำงาน

บ้านของ The Esteem มาพร้อมกับห้องทำงานที่เป็นสัดส่วน มีการออกแบบที่เป็นระเบียบและมีขนาดพื้นที่ที่กว้างมาพร้อมกับเพดานที่สูง อากาศถ่ายเทได้อย่างสะดวก ปลอดโปร่ง ด้วยขนาดของห้องที่กว้างและสูงทำให้สามารถจัดห้องได้ง่ายให้เหมาะสมกับการทำงาน สามารถเดินยืดเส้นยืดสายยามที่คิดงานไม่ออก นอกจากจะมีห้องทำงานที่เป็นสัดส่วน เหมาะกับการ WFH แล้วโครงการ The Esteem ยังมีระบบรักษาความปลอดภัย 24 ชั่วโมงที่มาพร้อมกับกล้อง CCTV ที่มีการตรวจจับและบันทึกเหตุการณ์ตลอดเวลา ได้บ้านที่ดีพื้นที่กว้าง ห้องทำงานที่เป็นสัดส่วนพร้อมระบบรักษาความปลอดภัยที่ดี 

สนใจเยี่ยมชมโครงการ : https://www.google.com/maps/dir//18.7525094,99.0719701/@18.752509,99.07197,12z?hl=en-US

ติดต่อเยี่ยมชมโครงการ : 053 960069083 5777488 

SHARE

แชร์บน facebook
แชร์บน twitter

SHARE

แชร์บน facebook
แชร์บน twitter
THE ESTEEM STORY

ติดตามเรื่องราว

ข่าวสาร อัปเดต

ลงทะเบียนเพื่อเป็นคนแรกที่ได้รับข่าวสาร อัปเดตโปรโมชั่นและสิทธิพิเศษจากเรา ห้ามพลาดข้อเสนอดีๆที่มีที่นี่ที่เดียว The Esteem เชียงใหม่