Green Space ยกระดับจิตใจให้กับคนในบ้าน

ปฏิเสธไม่ได้ว่าในปัจจุบันมีสิ่งเร้าที่ชวนให้เราใช้สายตามากกว่ายุคสมัยก่อนไม่ว่าจะเป็น โทรศัพท์มือถือ ทีวี ซีรียส์ คอมพิวเตอร์และอื่นๆอีกมาก ทำให้เป็นเรื่องธรรมดาถ้าเราทุกคนจะเกิดอาการล้าจากการใช้สายตา มีการระคายเคือง ซึ่งเป็นสัญญาณที่บอกเราว่า ถึงเวลาแล้วนะที่ต้องพักและหันมาใส่ใจกับสุขภาพตา เค้าว่ากันว่าสีเขียวหรือสีที่ทำให้เราสบายตาที่สุด เป็นมิตรต่อการใช้สาย เมื่อพูดถึงสีเขียวแล้วเราก็มักจะนึกถึงต้นไม้ ใบหญ้า ซึ่งเป็นสิ่งของธรรมชาติที่หาซื้อได้ง่าย ให้คุณประโยชน์ ยกระดับจิตใจ The Esteem จึงอยากจะเชิญชวนทุกคนมาจัด Green Space ไว้สำหรับพักผ่อน ยกระดับจิตใจและผ่อนคลายสายตากันดีกว่า

 

The Esteem Chaing Mai ดิเอสตีม เชียงใหม่

ขั้นตอนแรกก่อนจะจัด Space สีเขียวของเราคือการ หา Space ที่เหมาะสมสำหรับต้นไม้ของเราโดยสิ่งที่ต้องคำนึงถึงเป็นอันดับต้นๆ คือพื้นที่ที่สามารถรับแสดงได้ดี มีอากาศถ่ายเทอย่างเหมาะสม แต่หากเราไม่มีพื้นที่ที่ใกล้หน้าต่าง หรือระเบียง ให้เราเลือกพื้นที่ที่เรามักจะใช้เป็นมุมในการผ่อนคลาย พื้นที่ที่สงบ ต้นไม้บางประเภทไม่จำเป็นต้องโดนแสงแดดมาก หรือหากต้นไม้ที่เราปลูกต้องการแสง เราก็แค่ยกไปไว้ในที่ที่มีแดดซักพักแล้วยกกลับมา ง่ายนิดเดียวเอง

The Esteem Chaing Mai ดิเอสตีม เชียงใหม่

 

ขั้นต่อไปคือการเลือกต้นไม้ที่เหมาะสมกับเรา ปัจจุบันมีต้นไม้หลายพันธ์ที่เป็นที่นิยมนำมาใช้ตกแต่งบ้านซึ่งและแตะสายาพันธ์จะมีวิธีการดูแลที่แตกต่างกันออกไป ต้นไม้บางต้นต้องการการดูแลเอาใจใส่เป็นพิเศษ ต้องหมั่นรดน้ำต้นไม้และโดนแดดเป็นประจำ บางต้นไม่จำเป็นต้องรดน้ำบ่อย บางต้นต้องใส่ปุ๋ย ฉะนั้นควรเลือกให้เหมาะสม ซื้อมาแล้วก็ต้องเลี้ยงดูและเอาใจใส่เป็นประจำ ถ้าพูดถึงต้นไม้ที่เป็นที่นิยมนำมาแต่งบ้าน สร้างพื้นที่สีเขียวแล้วก็คงหนีไม่พน มอนสเตอร่า ไทรใบสัก กระบองเพชร หรือ ยางอินเดีย ซึ่งจะเห็นได้เยอะมากตามร้านกาแฟ หรือบ้านที่มีการตกแต่งภายในด้วยต้นไม้ ดูแลได้ง่ายและตกแต่งได้ทุกพื้นที่ของบ้าน

 

ดิเอสตีม เชียงใหม่ บ้านเดี่ยว

 

สุดท้ายที่สำคัญคือการดูแลจัดการและแบ่งเวลามาพักผ่อน พื้นที่สีเขียวจะช่วยให้เราผ่อนคลายจิตใจ สามารถดึงดูดความสนใจจากความเหนื่อยล้าและการทำอะไรที่ไวและเร็วให้มาทำอะไรที่ช้าลง ได้หยุดคิดเรื่องงาน เรื่องที่วุ่นวายจิตใจ มาดูแลต้นไม้ รดน้ำต้นไม้แถมต้นไม้ยังช่วยให้เราเป็นคนมีระบบและระเบียบในการจัดการสิ่งที่เราชอบอีกด้วย พื้นที่สวนสีเขียวนี้จะเป็นวิวที่ช่วยเพิ่มความผ่อนคลายและสร้างบรรยากาศที่ดีให้กับผู้คนภายในบ้าน เชื่อมผู้อยู่อาศัยและธรรมชาติถึงกัน และยังเป็นตัวเพิ่มพื้นที่ใช้สอย เพราะเป็นบริเวณที่สามารถทำกิจกรรมได้หลากหลายตามไลฟ์สไตล์

 

สนใจเยี่ยมชมโครงการ : https://www.google.com/maps/dir//18.7525094,99.0719701/@18.752509,99.07197,12z?hl=en-US

ติดต่อเยี่ยมชมโครงการ : 053 960069083 5777488 

SHARE

แชร์บน facebook
แชร์บน twitter

SHARE

แชร์บน facebook
แชร์บน twitter
THE ESTEEM STORY

ติดตามเรื่องราว

ข่าวสาร อัปเดต

ลงทะเบียนเพื่อเป็นคนแรกที่ได้รับข่าวสาร อัปเดตโปรโมชั่นและสิทธิพิเศษจากเรา ห้ามพลาดข้อเสนอดีๆที่มีที่นี่ที่เดียว The Esteem เชียงใหม่