3 วิธีปรับชีวิตให้พอดีเพื่อความสุขที่เพียงพอ

ความสุขของคนเรานั้นมีไม่เท่ากันและไม่เหมือนกัน บางคนอาจมีความสุขจากการไม่ทำอะไร บางคนอาจมีความสุขจากการได้ทำบางอย่าง ความสุขสำหรับบางคนไม่ได้มาง่ายๆ แต่จุดเริ่มต้นของชีวิตที่ดีคือการที่ชีวิตมีความสุข แต่เราจะทำยังไงให้ชีวิตนั้นมีความสุขแบบพอดีและลงตัว วันนี้เราจะพาไปจัดการความสุขให้เหมาะกับแต่ละคน

1. Work Life Balance

ปฏิเสธไม่ได้ว่างานคือส่วนหนึ่งในการดำเนินชีวิต กว่า 1/3 ของวันหนึ่งเราหมดเวลาไปกับการทำงาน ใช้ร่างกาย ใช้สมองและความคิด งานรัดตัว ไม่สามารถคิดเรื่องอื่นหรือหาเวลาพักผ่อนได้ลองพยายามดึงตัวเองออกมาจากสภาวะแวดล้อมนั้น เปิดรับไอเดียใหม่ๆ พักสายตาและออกไปข้างนอกเพื่อหาแรงบันดาลใจในการทำงาน การไปนั่งร้านกาแฟเงียบๆ จิบกาแฟและมองสิ่งรอบตัวจะทำให้เราใจเย็น เริ่มทำอะไรช้าลงและอาจพบไอเดียใหม่ในการทำงาน แบ่งเวลาทั้งการทำงานและการใช้ชีวิตให้ลงตัวอย่างพอดี

2. สร้าง Space ส่วนตัวสำหรับพักผ่อนจิตใจ

ภายนอกที่วุ่นวายด้วยงาน ด้วยการพบปะผู้คน ธุระและอื่นๆบางครั้งอาจทำให้จิตใจของเราไม่ได้พัก สมองไม่ได้หยุดคิด การกลับบ้านอยู่กับตัวเอง อยู่ในพื้นที่ที่สบายใจ สร้างระยะห่างจากความวุ่นวายและเริ่มสนใจและใส่ใจตัวเอง บ้านของเราสามารถทำให้น่าอยู่ได้ตัวเราเอง เริ่มจากหาแรงบัลดาลใจจาก Internet หรือแม้กระทั่งความชอบส่วนตัว สร้าง Space ที่น่าอยู่ ทำกิจกรรมโปรดในมุมส่วนตัวของคุณ

3. ลดการใส่ใจสิ่งไกลตัว หันมาใส่ใจสิ่งใกล้ตัวแทน

งานก็ยุ่ง จิตใจก็วุ่นวายจนเราละเลยสิ่งรอบข้าง ลองหันกลับมาให้ความสำคัญกับสิ่งใกล้ตัวอย่างคนรอบข้าง สิ่งของ หรือแม้กระทั่งบ้าน อาจทำให้เราเห็นความสำคัญในสิ่งที่เรามีมากขึ้น ใช้หรือปรับเปลี่ยนสิ่งที่เรามีอยู่แล้วให้ดียิ่งขึ้น ไม่ต้องวิ่งหรือขวนขวายหาสิ่งใหม่ๆแต่ใช้สิ่งที่มีอยู่แล้วให้เกิดประโยชน์ การใส่ใจคนรอบข้างก็เช่นเดียวกัน บางครั้งการทำงานหรือการใช้ชีวิตที่ยุ่งเหยิงอาจทำให้เราละเลยที่จะใส่ใจความรู้สึกของคนรอบข้างหรือครอบครัว การหันมาใส่ใจคนที่คอย Support เราอาจทำให้เรารู้สึกว่าในวันที่แย่ๆ งานหนักๆ ก็ยังมีคนที่รักเราและคอยห่วงใยเราอยู่ มีกำลังใจในการทำงานและใช้ชีวิตอย่างมีความสุขได้ต่อไป

 

สนใจเยี่ยมชมโครงการhttps://www.google.com/maps/dir//18.7525094,99.0719701/@18.752509,99.07197,12z?hl=en-US

ติดต่อเยี่ยมชมโครงการ : 053 960069083 5777488 

SHARE

แชร์บน facebook
แชร์บน twitter

SHARE

แชร์บน facebook
แชร์บน twitter
THE ESTEEM STORY

ติดตามเรื่องราว

ข่าวสาร อัปเดต

ลงทะเบียนเพื่อเป็นคนแรกที่ได้รับข่าวสาร อัปเดตโปรโมชั่นและสิทธิพิเศษจากเรา ห้ามพลาดข้อเสนอดีๆที่มีที่นี่ที่เดียว The Esteem เชียงใหม่